Bảo vệ chương trình ca nhạc

YÊU CẦU CHUNG

Phải có cuộc họp giữa Ban Tổ Chức  và Các đơn vị phục vụ cùng với ban ngành chính quyền có liên quan để quyết định rõ các phạm vi có trách nhiệm của các đơn vị.

Công ty bảo vệ, vệ sĩ Thành Long khảo sát địa điểm tổ chức buổi ca nhạc (địa điểm tổ chức các sự kiện nói chung) và phải có được các thông tin:

1. Địa hình khu vực tổ chức sự kiện, sơ đồ sân khấu, có khu vực khách mời, khu vực khán giả, sân bãi, khu vực điều khiển trung tâm, khu vực sân khấu - sân bãi, khu vưc cánh gà, khu vực ca sĩ chờ - thay đổi trang phục, lối vào ca sĩ, lối thoát hiểm, địa diểm cứ thương - cứu hỏa, địa điểm máy phát điện.

2. Trung tâm chỉ huy sự kiện, lối vào soát vé, lối vào nội bộ và ban tổ chức, ca sĩ, nghệ sĩ...

3. Thông tin phối hợp bên ngoài: Mỗi sự kiên ca nhạc thường phải có sự cho phép của cơ quan chính quyền, thẩm định nội dung chương trình,... có sự giám sát của cơ quan công an. Thông tin phố hợp xử lý sự vụ của ban tổ cchwcs - đơn vị bảo vệ - Cơ quan công an, đội bảo vệ phải có liên hệ với cán bộ công an chỉ huy tại buổi sự kiện đó.

4. Biết được tính chất của đêm diễn nhạc trẻ hay nhạc cổ điển để nhận xét đánh giá cá tính cũng như tính chất của khán giả, xem có manh động quá khích hay không?.

5. Xây dựng phương án bảo vệ: Số chốt bảo vệ, số nhân viên bảo vệ, phân khu vực bảo vệ gồm: soát vé, hộ tống cá nhân, bảo vệ sân khấu, bảo vệ thoát hiểm, PCCC, cấp cứu, bảo vệ khu vực khán giả, bảo vệ khu vực trung tâm điều khiển ... Công tác tổ chức lực lượng bảo vệ, sự phối hợp với công an và an tổ chức.

NHIỆM VỤ CỦA TỪNG VỊ TRÍ

Bảo vệ đêm diễn ca nhạc thường có các vị trí chính chủ yếu sau:

Vị trí soát vé; Vị trí trung tâm; Vị trí sân bãi; vị trí hộ tống dẫn đường cho người và phương tiện biểu diễn; vị trí phòng thay trang phục; vị trí máy phát, Vị trí tuần tra bên trong sân bãi.

Vị trí bảo vệ sân khấu.

Nhiệm vụ soát vé

Nhân viên bảo vệ phải bảo đảm an ninh trật tự tại các cửa vào khán đài theo quy định các loại vé. Tiến hành kiểm tra soát vé vào cửa. Hướng dẫn khán giả vào khán đài đúng quy định theo các loại vé. Phối hợp các vị trí lân cận khi tình huống xấu xảy ra.

Tuần tra

Nhân viên bảo vệ  bảo đảm an ninh trật tự khán đài theo vị trí yêu cầu đã được phân công. Kiểm tra soát lại vé của khán giả, đồng thời hướng dẫn ngồi đúng quy định của vé. Sẵn sàng giải quyết xử lý và đối phó đối với các sự cố quá khích nơi các khán đài khi khán giả gây ra. Luôn luôn quan sát khán giả trong quá trình diễn và cho đến khi chấm dứt chương trình biểu diễn. Phối hợp các vị trí lân cận khác trong vị trí khán đài và hướng dẫn khán giả giải quyết các sự cố xấu xảy ra.

Sân khấu

Bảo đảm an toàn tài sản trên sân khấu. Tuyệt đối không để khán giả tràn lên sân khấu.  Bảo đảm an ninh trật tự khu vực sân khấu khi chương trình biểu diễn bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Trước giờ biểu diễn hướng dẫn khán giả ngồi theo quy định của vé. Sẵn sàng hộ tống bảo vệ ca sĩ khi rời khỏi sân khấu xuống khán đài hoặc rời sân vận   động khi khi thời gian biểu diễn kết thúc. Phối hợp với vị trí lân cận giải quyết sự cố xấu xảy ra. Phòng chống cháy nổ bảo vệ hệ thống điện, loa đài trên sân khấu.

NHỮNG LƯU Ý

Công ty bảo vệ cung cấp phương tiện làm việc cho nhân viên bảo vệ gồm trang phục bảo vệ sự kiện có dây phản quang để nhận biết, gậy cao su, roi điện, còi, đèn pin, ... 

Sau khi chương trình biểu diễn được 30 phút có thể lấy một số nhân viên bảo vệ cổng soát vé vào các vị trí khác nhau. Căn cứ vào lịch biểu diễn còn có 30 phút cuối cùng có thể rút dần các vị trí kém trọng yếu lên khu vực sân khấu để đảm bảo các trang thiết bị và bảo vệ các ca sĩ ra đi.

Tất cả các nhân viên bảo vệ phải làm việc với tinh thần hoà nhã, lịch sự, tôn trọng khán giả.

Trong lúc làm việc nhân viên bảo vệ không được nhìn lên sân khấu xem biểu diễn mà phải quay mặt về hướng khán giả.

Tất cả các cửa ra vào đều phải được mở trước khi chương trình chấm dứt.

Chú ý phát hiện vé giả khi soát vé.

Sẵn sàng có đèn pin phòng trừ sự cố mất điện.

CÁC SỰ KIỆN BẢO VỆ ĐIỂN HÌNH

1. Chương trình rockstorm các năm 2012 -2013  tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế

2. Chương trình Heineken 2017 tại Quảng Trường 2.9 Đà Nẵng

3. Chương trình Tiger Bức trường 

4. Chương trình Heineken Green room tại Công viên Biển Đông

5. Chương trình Tiger Remix

6. Chương trình ca nhạc Một Thoáng Sài Gòn, Các giải bóng đá Milo, Giải đua xe Exciter, triển lãm Samsung, thời trang ...

bảo vệ đêm ca nhạc