Công ty Bảo vệ tại Đà Nẵng cung cấp bảo vệ cho Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng

Công ty Dịch vụ bảo vệ Thành Long tại Đà Nẵng là đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp hoạt động từ năm 2009, hơn 12 năm cung cấp bảo vệ với hơn 1000 nhân viên, công ty chúng tôi đang cung cấp dịch vụ bảo vệ cho Trường Đại học Bách Khoa là trường thành viên Đại học Đà Nẵng từ năm 2015. Việc cung cấp dịch vụ bảo vệ phải đảm bảo an toàn và nhân viên làm việc phải được đào tạo lại nghiệp vụ bảo vệ của từng vị trí. Muốn như vậy thì Công ty Dịch vụ bảo vệ phải luôn cập nhật phương án và đào tạo lại nhân viên.

Phương án bảo vệ được thiết lập nhằm xây dựng và phát triển một kế hoạch chi tiết cho các nhân viên bảo vệ Thành Long làm nhiệm vụ tại TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG (Sau đây gọi chung là Nhà trường hoặc Mục tiêu) toạ lạc tại số 54 - Nguyễn Lương Bằng, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, T.P Đà Nẵng, Việt Nam.

Mục đích của công tác bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ do Công ty DVBV Thành Long cung cấp nhằm mục đích chính là bảo vệ tài sản được Nhà trường sở hữu hoặc quản lý sử dụng gồm tài sản, thiết bị, máy móc, các tài sản liên quan khác đồng thời đảm bảo an ninh an toàn trật tự bên trọng khuôn viên nhà trường cũng như an trật tự an toàn cho sinh viên đang theo học tại đây. Ngoài ra nhân viên bảo vệ Thành Long sẽ giám sát, theo dõi nhân viên của các đơn vị hoạt động trong Mục tiêu, khách đến liên hệ công tác, lái xe, công nhân nhà thầu ngoài đang làm việc bên trong Mục tiêu, đồng thời ngăn chặn không cho các tài sản, thiết bị mang ra khỏi Mục tiêu khi chưa có sự cho phép của Ban quản lý Nhà trường hoặc người có thẩm quyền.

 Tôn chỉ của  lực lượng bảo vệ là:

 • Đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và tài sản trong Nhà trường.
 • Ngăn chặn phòng ngừa các đối tượng đột nhập trộm  cắp, hoặc phá hoại tài sản.
 • Ngăn chặn phòng ngừa các hình thức trộm cắp giữa những con người bên trong Mục tiêu
 • Ngăn chặn, phòng ngừa các hiện tượng cháy nổ, chập điện, rò rỉ xăng dầu, hoá chất, khí Gas và các sự cố khác.
 • Ngăn chặn phòng ngừa các hình thức cố ý phá hoại và các trường hợp tiêu cực của sinh viên hoặc của nhân viên.
 • Thực hiện vận hành phương án di tản khẩn cấp khi có sự cố xảy ra bên trong Nhà trường.
 • Đại diện cho đơn vị chủ quản kết hợp với chính quyền địa phương giải quyết các sự, vụ việc xảy ra trong địa bàn bảo vệ.

Nguyên tắc bảo vệ

Công ty luôn hoạt động theo một nguyên lý rõ ràng nhằm cung cấp dịch vụ bảo vệ cho quý khách hàng bao gồm nhân viên, tài sản của họ và luôn đảm bảo an toàn cho con người, tài sản trong khu vực Nhà trường. Dựa trên nguyên lý này, các hoạt động và quy chế bảo vệ sẽ luôn tôn trọng các quyền công dân được quy định của luật pháp nhà nước Việt Nam và theo các quy định của Nhà trường. Các hoạt động bảo vệ của vệ sỹ Thành Long được chỉ đạo một cách chặt chẽ nhằm mang lại an toàn cao nhất và giảm thiệt hại cho khách hàng. Để đạt được mục đích này, đòi hỏi các quyết định và giải pháp bảo vệ phải dựa trên những nguyên tắc được thoả thuận giữa hai bên và dựa vào luật pháp Việt Nam. Do bởi nhân viên bảo vệ của Thành Long không phải là nhân viên hành pháp do đó những hoạt động bảo vệ của Công ty DVBV Thành Long chỉ được thực hiện dựa trên nguyên lý sau:

1.  Trước hết, DỊCH VỤ BẢO VỆ của Công ty chúng tôi là hỗ trợ khách hàng trong việc phòng ngừa thiệt hại, mất mát do bởi thiếu các hoạt động và biện pháp nhằm đảm bảo an ninh, an toàn.

2.  Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ phải nằm trong phạm vi thẩm quyền của nhân viên bảo vệ được pháp luật Việt Nam quy định, dựa trên sự chỉ đạo chặt chẽ, linh hoạt và an toàn. Các hoạt động bảo vệ sẽ do cả hai phía Lãnh đạo Nhà Trường và Công ty DVBV Thành Long điều hành. Trong trường hợp khẩn cấp cần tới hành động tức thời thì nhân viên bảo vệ có thể hành động ứng phó trước khi báo cáo cho Lãnh đạo Nhà Trường, tuy nhiên mọi nỗ lực và hành động ứng phó này cần phải được báo cáo đó.

3.  Dịch vụ bảo vệ do Công ty DVBV Thành Long cung cấp nhằm mục đích đáp ứng các nhu cầu bảo vệ của Mục tiêu. Thiết lập, triển khai và cải thiện tình hình an ninh khi cần thiết. Đây là một phương án bảo vệ tổng quát, do đó nó có thể thay đổi dựa vào nhu cầu thực tế, quy chế hoạt động của Nhà Trường và có sự sửa đổi trong hợp đồng. Các thông tin trong bản kế hoạch này là sự dẫn giải dựa vào đó các kế hoạch và quy chế bảo vệ cụ thể được soạn thảo và thích ứng với nhu cầu của Nhà Trường.

Phương án này gồm có 2 phần, Phần I là những nội dung về Mục tiêu, Đặc điểm và các vấn đề an ninh trật tự có thể xảy ra, sơ đồ bố trí quân và nhiệm vụ cụ thể của từng vị trí; Phần II là những tình huống giả định và phương pháp xử lý cụ thể.

PHẦN 1: ĐẶC ĐIỂM, VẤN ĐỀ AN NINH VÀ SƠ ĐỒ BỐ TRÍ QUÂN CHO MỤC TIÊU

I. ĐẶC ĐIỂM CHUNG CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG :

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG có địa chỉ tại số 54 đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Nhà trường là thành viên của Đại học đà Nẵng, toạ lạc trong khuôn viên có diện tích rộng 240.000m2 được bao bọc xung quanh bởi bờ tường xi măng cao trên 2m, có chắn thép gai phía trên.

Phía Đông của Mục tiêu tiếp giáp với Nhà Thờ, lối đi dân sinh, Ký túc xá, sân bóng, khu thể thao.

Phía Tây của Mục tiêu tiếp giáp với Khu dân cư, và các bãi đất trống.

Phía Nam của Mục tiêu là là đường Nguyễn Lương Bằng, đây là lối vào Trường.

Phía Bắc của Mục tiêu là lối đi, Khu dân cư và tuyến đường sắt.

Hệ thống tường rào ranh giới với khu vực bên ngoài, tuy là tường rào cao khoảng 2 m có rào thêm kẽm gai nhưng rất dễ leo trèo, xâm nhập từ bên ngoài vào Mục tiêu.

1, Đặc điểm tổ chức phân bố cơ sở vật chất, phân bố tài sản của Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

  Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tiền thân là Viện Đại học Đà Nẵng được thành lập từ năm 1975 - hiện là thành viên của Đại học Đà Nẵng. Đại học Bách khoa Đà Nẵng là một trong 3 trường Đại học Bách khoa chuyên đào tạo kỹ sư  đa ngành, đa lĩnh vực của cả nước, cung cấp nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá của Việt Nam nói chung và khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng.

  Qua quá trình phát triển liên tục, Đại học Bách khoa Đà Nẵng là trường đại học kỹ thuật duy nhất của khu vực miền Trung - Tây Nguyên, có chức năng đào tạo kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ các chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ. Đào tạo cử nhân các ngành sư phạm kỹ thuật. Tham gia đào tạo cán bộ kỹ thuật có trình độ cao đẳng cho trường Cao đẳng Công nghệ và trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước.

   Trường hiện có đội ngũ giảng viên cơ hữu với gần 600 cán bộ, công chức, trong đó có 8 Giáo sư và 33 Phó Giáo sư, 120 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 266 Thạc sĩ, 205 Giảng viên cao cấp và Giảng viên chính, 320 Giảng viên. Đây là lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ. Cùng với lực lượng cơ hữu trên, còn có sự tham gia giảng dạy các bộ môn khoa học cơ bản, ngoại ngữ chuyên ngành của đội ngũ hàng trăm giảng viên từ các trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Đà Nẵng. Ngoài ra, có khoảng 200 giảng viên thỉnh giảng là các chuyêngia, cán bộ nghiên cứu đến từ các Viện nghiên cứu, trường Đại học uy tín trong và ngoài nước.

  Hiện tại trường có 4 phòng chức năng, 2 tổ trực thuộc, 14 khoa chuyên ngành, chương trình đào tạo đại học tiên tiến (ECE & ES) và đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV).

Tổ chức, phòng ban chức năng của Nhà trường:

 1. Phòng Đào tạo
 2. Phòng Công tác Sinh viên
 3. Phòng Hành chính Tổng hợp
 4. Phòng Khoa học Sau đại học & Hợp tác Quốc tế
 5. Tổ Đảm bảo Chất lượng Giáo dục
 6. Tổ Tài vụ
 7. Khoa Hóa
 8. Khoa Điện
 9. Khoa Cơ khí
 10. Khoa Kiến trúc
 11. Khoa Môi trường
 12. Khoa Quản lý Dự án
 13. Khoa Nhiệt - Điện lạnh
 14. Khoa Cơ khí Giao thông
 15. Khoa Sư phạm Kỹ thuật
 16. Khoa Công nghệ Thông tin
 17. Khoa Điện tử – Viễn thông
 18. Khoa Xây dựng Cầu - Đường
 19. Khoa Xây dựng Thủy lợi - Thủy điện
 20. Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp
 21. Chương trình đào tạo Đại học tiên tiến (ECE & ES)
 22. Chương trình đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao (PFIEV)

Các Viện, trung tâm trực thuộc đóng trụ sở bên trong khuôn viên nhà trường.

 1. Viện Cơ khí và Tự động hóa
 2. Trung tâm DATIC.
 3. Trung tâm Tin học Bách khoa
 4. Trung tâm Ngoại ngữ Bách khoa
 5. Trung tâm Công nghệ Xuất sắc
 6. Trung tâm Thông tin - Học liệu
 7. Trung tâm Nghiên cứu Điện - Điện tử
 8. Trung tâm Nghiên cứu Bảo vệ Môi trường
 9. Trung tâm Khoa học Công nghệ và Tư vấn Đầu tư
 10. Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Năng lượng thay thế
 11. Trung tâm Nghiên cứu & Triển khai thiết bị Nâng chuyển
 12. Trung tâm Nghiên cứu Thiết bị Áp lực và Năng lượng mới
 13. Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Thiết bị và Công nghệ Cơ khí
 14. Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng Công nghệ Thông tin và Truyền thông
 15. Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Tư vấn kỹ thuật Nền móng - Công trình
 16. Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp
 17. Trung tâm Thí nghiệm Công nghệ Sinh học và Môi trường.
 18. Trung tâm Thí nghiệm Công trình Xây dựng.
 19. Trung tâm Thí nghiệm Công nghệ Hóa học.

Quy mô và Hệ thống đào tạo

Là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam và là trường đại học trọng điểm quốc gia, quy mô đào tạo của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng ngày càng mở rộng và phát triển. Hàng năm, trường tuyển sinh mới khoảng 500 học viên cao học và nghiên cứu sinh, 4.000 sinh viên hệ chính quy và hơn 4.000 sinh viên hệ không chính quy. Phạm vi tuyển sinh trong cả nước. Hiện có hơn 30.000 sinh viên, gần 1.500 học viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ khắp mọi miền đất nước và cả sinh viên quốc tế đang theo học các hệ tại trường.

Cơ sở vật chất

Diện tích khuôn viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng hiện nay khoảng 240.900m². Dự án mở rộng mặt bằng khuôn viên Trường về phía Đông Bắc lên tới diện tích 800.000m² đang được Đại học Đà Nẵng thiết lập (trên cơ sở mặt bằng mới sau khi mở rộng, sẽ thiết lập qui hoạch tổng thể của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng một cách có hệ thống, trong khuôn viên mới của nhà trường sẽ có một trung tâm ươm tạo công nghệ, ở đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp, các phòng thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn Quốc tế). Cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên nhà trường ngày càng phát triển.

Trong Trường được phân chia làm nhiều khu vực khác nhau bao gồm:

+ Khu nhà Hành chính – Khu A.

+  8 khu giảng đường là các khu B, C, D, E, F, G, H, K  với hơn 200 phòng học lớn, 75 phòng thí nghiệm, 8 xưởng thực tập và 20 phòng máy vi tính với hơn 1.000 máy hoạt động thường xuyên. Các thiết bị như máy đèn chiếu, LCD Projector, máy tính, hệ thống âm thanh...được trang bị đến từng khoa.

+ Nhiều trung tâm nghiên cứu, xưởng thực tập, phòng thí nghiệm chuyên đề đã được lắp đặt các trang thiết bị và công nghệ hiện đại của các nước tiên tiến trên Thế giới, nhờ nguồn vốn từ các chương trình đầu tư trọng điểm nhà nước, đầu tư chiều sâu và các dự án vốn vay ODA.

+ Một số phòng thí nghiệm tiêu biểu của nhà trường hiện nay như Phòng thí nghiệm Tự động hóa, Phòng thí nghiệm Plasma, Phòng thí nghiệm Động cơ - Ô tô, Phòng thí nghiệm Cơ Điện tử, Phòng thí nghiệm Điện tử - Viễn thông, Phòng thí nghiệm Nhiệt - Lạnh, Phòng thí nghiệm Điện - Điện tử, Phòng thí nghiệm Khoa học Xây dựng...Thư viện điện tử lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung đã được đầu tư và đưa vào sử dụng một cách hiệu quả, góp phần đắc lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên nhà trường.

+ Các chương trình hợp tác Quốc tế....Điển hình như Dự án TRIG (Ngân hàng Thế giới) tài trợ xây dựng phòng thí nghiệm cho cán bộ, giảng viên nâng cao trình độ giảng dạy, nghiên cứu; Dự án thiết bị Cơ - Điện tử của Cộng hòa Áo tài trợ đào tạo nhân lực bậc cao ngành Cơ khí; Dự án Công nghệ Sinh học và Môi trường, Công nghệ Thông tin từ nguồn ngân sách Nhà nước; Dự án Kỹ sư chất lượng cao do Cộng hòa Pháp tài trợ, Phòng Lab của Intel tài trợ...

+ Khu vực các bãi xe dùng cho cán bộ giáo viên và khách đến công tác, khu vực bãi xe cho sinh viên.

+ Khu vực Căn tin.

 Tài sản của Nhà trường ở bên ngoài Mục tiêu có liên quan đến công tác an ninh là hệ thống ký túc xá của trường bao gồm 5 tòa nhà cao tầng có 320 phòng, khoảng 3.000 chỗ ở, hội trường lớn, sân vận động, nhà thi đấu thể thao, căng tin, trạm y tế...cũng được xây dựng đồng bộ và khép kín trong khuôn viên của trường, đảm bảo tốt nhất nhu cầu sinh hoạt và giải trí của sinh viên. Đây là khu ký túc xá có đông sinh viên ở nhất tại thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra Tài sản của Nhà trường ở bên ngoài Mục tiêu còn có như các nhà thi đấu thể thao, phòng tập, sân bóng, các khu vực cho thuê... cũng được xem xét đến yếu tố an ninh tổng thể của Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng.

2. Những thuận lợi và khó khăn trong công tác an ninh tại Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là đơn vị đào tạo kỹ sư chuyên ngành lớn của cả nước, có qui mô lớn. Nhà trường có số lượng Cán bộ giáo viên đông đảo, có cơ sở vật chất phân bố đều trên các khu vực, có nhiều Viện và Trung tâm là đơn vị trực thuộc đặt trụ sở bên trong khuôn viên Nhà trường, có số lượng sinh viên học tập và lưu trú tại địa bàn đông đảo lên đến gần 30.000 người. Bên cạnh đó là sự hợp tác, liên kết trong và ngoài nước đa dạng, lượng khách đến công tác đông đảo. Mục tiêu có số lượng người đông đảo, tài sản lớn và phân bổ thành nhiều khu vực trong khuôn viên rộng lớn của nhà trường.

2.1 Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng nằm ngay trên tuyến đường Quốc lộ 1A, nằm gần các cơ quan Hành chính nhà nước như cách Đồn công an phường Hoà Khánh Bắc, Công an quận Liên Chiểu, Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, Bệnh viên quận Liên Chiểu, Công an Chòng cháy chữa cháy Khu Công nghiệp chưa đầy 1km. Đây là những lợi thế về mặt hành chính quản lý rủi ro tai nạn được hỗ trợ và di tản kịp thời và khống chế được thiệt hại phát sinh sau tai nạn.

Mục tiêu nằm độc lập trong khuôn viên được bao bọc bởi tường rào xi măng, tuy nhiên tường rào xi măng này có giá trị phân biệt ranh giới nhưng không có khả năng chống đột nhập, leo trèo từ phía ngoài vào.

Hệ thống chiếu sáng được trang bị đầy đủ nhưng việc sử dụng lâu ngày có giảm hiệu quả, ánh sáng mờ, bóng cây che khuất tầm nhìn, ... Vấn đề này khắc phục được sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho nhân viên bảo vệ quan sát, tuần tra ngăn ngừa trộm cắp đột nhập.

Lối vào Mục tiêu có một lối chính nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng, Các cổng phụ nối với Ký túc xá sẽ phải đóng vào các thời điểm trong ngày. Đây cũng là điểm thuận lợi trong công tác kiểm soát lượng người ra vào và vào Mục tiêu quá thời gian qui định của Trường. Việc ấn định thời gian đóng cổng, bảo vệ tuần tra nhắc nhở sinh viên hoặc khách còn ở lại trong khuôn viên Nhà trường ra khỏi Mục tiêu và đóng các cổng sẽ kiểm soát được tình hình an ninh trong toàn bộ Mục tiêu.

2.2 Những khó khăn của công tác bảo vệ

- Vấn đề địa bàn: Phường Hoà Khánh Bắc quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng là địa điểm có rất đông người ngoại tỉnh đến cư trú và sinh số, trong đó có sinh viên của các trường như trường ĐHSP, trường CĐKTKH, trường TC Bưu điện, lân cận là các trường TC Xây dựng, Cao đẳng Giao thông 5, Trường Trung cấp Đức Trí... và Ký túc xá thành phố Đà Nẵng có qui mô hơn 8.000 sinh viên.

Phường Hoà Khánh Bắc có Khu Công nghiệp Hoà Khánh và Khu Công nghiệp Thanh Vinh, đây là hai khu công nghiệp lớn, có số lượng công nhân là người ngoại tỉnh đến cư trú và làm việc cho các nhà máy trong khu công nghiệp. Nhìn rộng ra, phường Hoà Khánh còn tiếp giáp gần với bến xe Trung tâm thành phố, lượng khách đến và đi rất lớn, trong đó có rất nhiều kẻ trộm cắp, tội phạm hình sự lẫn trốn và sẵn sàn gây án.

Như vậy, địa bàn Hoà Khánh là địa bàn phức tạp của thành phố Đà Nẵng. Sự phức tạp do lượng người ngoại tỉnh đang cư trú trên địa bàn gây ra các vụ vi phạm pháp luật và phức tạp do sự sôi động của hoạt động công nhân các khu công nghiệp đóng trên địa bàn. Các hành vi vi phạm thường xảy ra ở khu vực này bao gồm:

+ Các loại tội phạm về trật tự xã hội, gây rối trật tự, băng nhóm đánh nhau.

+ Trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản trộm cắp.

+ Ma tuý, cờ bạc, cho vay nặng lãi.

Đặc điểm của Mục tiêu là đơn vị đào tạo qui mô lớn, số lượng sinh viên đông đảo, địa điểm cư trú ở các khu vực gần trường và Ký túc xá. Vì sinh viên nên đa số họ còn trẻ, sự năng nổ nhiệt huyết cần phát huy nhưng mặt tiêu cực là dễ bị lôi kéo kích động phạm sai lầm, hoặc kẻ gian giả dạng thành sinh viên trà trộn vào để lợi dụng sơ hở trộm cắp.

- Vấn đề tài sản lớn, phân bố nhiều khu vực trong khuôn viên rộng lớn của nhà trường. Công tác an ninh phải lập chốt chặn từng khu vực cụ thể cũng như tổ chức tuần tra liên tục từ các khu Hành chính, Giảng đường, Phòng thí nghiệp, xưởng sản xuất,... nhằm phát hiện sớm những biểu hiện khách thường hoặc những nghi vấn trong Mục tiêu mà có biện pháp phóng ngừa thích hợp. Vấn đề là phải lập chốt kiểm soát và liên tục tuần tra.

II. VẤN ĐỀ AN NINH TẠI KHU VỰC NHÀ TRƯỜNG:

Việc bảo vệ cơ sở vật chất vẫn phải duy trì tại một số khu vực, đặc biệt cần quan tâm tại một số khu vực như: Văn phòng điều hành, khu vực giảng đường, khu vực xưởng sản xuất, Khu vực tập kết nguyên vật liệu, khu vực nhà để xe, khu sân bãi ngoài trời, khu vực trạm điện, khu vực rác thải và các khu vực lân cận khác ... Yêu cầu cho công tác kiểm soát việc ra / vào cổng cần chú trọng hơn nhiều .

Tại các khu vực sản xuất nguy cơ bị trộm cắp có nhiều hơn do bởi máy móc, nguyên vật liệu , nhiều tài sản có giá trị dễ lấy cắp và dễ tiêu thụ. Khu vực xung quanh Nhà Trường là nơi dễ bị xâm phạm, đột nhập bất hợp pháp nhất do bởi kề cận mặt đường chính và các khu vực dân cư.

Ngoài ra, việc trộm cắp cũng thường xảy ra trong hệ thống nội bộ đối với các trang thiết bị, tài sản có giá trị của công ty là một vấn đề hết sức nghiêm trọng vì nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, công tác điều hành, quản lý của Ban lãnh đạo Nhà trường. Do vậy việc bố trí bảo vệ toàn bộ Mục tiêu với hệ thống tường rào kiên cố, và lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp là điều quan trọng và cần thiết.

Đặc biệt chú trọng công tác an ninh đối với các khu vực Giảng đường Khoa Công nghệ thông tin  và Phòng máy tính. Bởi vì đây là những loại tài sản có giá trị lớn nhưng nhỏ gọn dễ mang vác và tiêu thụ dễ dàng. Những loại tài sản này thường ở khu vực Hành chính – Khu A, Khu vực các khoa Công nghệ thông tin, Văn phòng điều hành các dự án, văn phòng các Trung tâm, Viện.